Trang chủ » Tin tức » Huyệt túc tam lý trị bệnh gì? Có tác dụng thần kì như thế nào?

Huyệt túc tam lý trị bệnh gì? Có tác dụng thần kì như thế nào?

bởi Tóc Mới
Đăng bởi: Cập nhật vào
Rate this post

Huyệt túc tam lý là một loại huyệt đạo trong rất nhiều huyệt đạo trên cơ thể. Đây là loại huyệt đạo quan trọng trong điều trị bệnh trong cơ thể. Nếu áp dụng đúng cách thì huyệt đạo này sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn. Cùng tocmoi tìm hiểu qua về loại huyệt đạo này nhé.

Trên cơ thể chúng ta có hàng ngàn huyệt đạo và mỗi huyệt đạo đều có một chức năng riêng. Nếu như chúng ta tiến hành bấm nguyệt đúng cách thì nó sẽ giúp bạn mang lại sức khỏe dồi dào. Bạn đã từng được nghe nói về Tam Hiệp chưa?. Đây là một huyệt đạo quan trọng và huyệt này chữa nhiều bệnh. Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn nhờ bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về huyệt túc tam lý

Để nhớ được từng đặc điểm của của hàng trăm huyệt đạo trên cơ thể là một điều rất khó. Vì thế mà bạn chỉ cần ghi nhớ, có kiến thức sâu sắc về những huyệt đạo quan trọng. Những huyệt này sẽ cải thiện tình trạng sức khỏe và sức bền. Hãy cùng mình tìm hiểu về huyệt túc tam lý đang giành được sự chú ý của mọi người. Đây là một huyệt vị thứ 36 ở đường kinh Vị.

bấm nguyệt túc tam lý trị đau bụng kinh

Cam Túc Tam Ly là huyệt quan trọng vì khi hành động vào thời điểm này chúng ta có thể phối hợp điều trị nhiều bệnh khác nhau, đây là một điểm có thể hoạt động trên cơ thể. Để tím được huyệt này thì hãy dùng bàn tay để thoải mái trên gối, đầu ngón tay chạm vào xương ống chân. Ngón út sẽ hơi dịch ra ngoài. Vị trí đó chính là phản xạ Tam Hiệp.

vị trí của huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý giúp điều trị những bệnh gì?

Trong Đôn y thường nói “Tam Hiệp cứu bất tài, nhất thiết phải bị bệnh”. Câu đó có nghĩa là khi nhấn va huyệt túc tam lý sẽ tránh được những hiểm họa khôn lường. công dụng của huyệt túc tam lý

Theo nhiều bác sĩ nồi tiếng huyệt túc tam lý được dùng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa: dạ dày, ruột hoặc các chứng bệnh khó chịu.

  • Hỗ trợ các vấn đề về đường tiêu hóa.
  • Duy trì huyết áp ổn định và lượng đường trong máu.
  • Hỗ trợ cải thiện các vấn đề suy giảm trí nhớ, các triệu chứng căng thẳng, lo lắng, bồn chồn.
  • Tăng cường hệ miễn dịch.
  • Cải thiện sức khỏe đôi chân.

Cách bấm huyệt túc tam lý

Sau khi biết được những công dụng thần kì của loại huyệt đạo tam lý chắc hẳn nhiều bạn sẽ tự hỏi huyệt này có phức tạp không?. Vậy thì hãy cùng mình làm theo những hướng dẫn dưới đây, đảm bảo sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện vài phần. Có hai cách cơ bản để làm việc trên huyệt đạo này: sử dụng ngải cứu hoặc gừng và tỏi. Cách tiến hành như sau:

Dùng ngải cứu

Hãy sử dụng ngải cứu khô rồi sau đó cuộn một tờ giấy ngải có kích thước bằng ngón tay. Khi thực hiện, trước hết phải châm lửa vào các huyệt đạo tầm 3 đến 5 phút cho đến khi các huyệt đạo, toàn thân nóng lên.

Dùng ngải cứu khô

Cứu hộ bằng gừng, tỏi

Sử dụng gừng tươi hoặc tỏi đặt vào ngay vị trí của huyệt đao, sau cùng hãy dùng một nhúm nhỏ cây ngải chồng lên trên những lát gừng hoặc tỏi. Sau đó đốt lửa cho lửa cháy.

Có thể thay thế bằng gừng hoặc tỏi

Cách bấm huyệt túc tam lý

Đầu tên các bạn phải ngồi lên trên ghế, chân chạm đất và đặt chân vuông góc với chân ghế sao cho khi ấn huyệt có áp lực tác động mạnh nhất.

  • Cần phải tập trung tối đa khi ấn huyệt.
  • Dùng tay phải để ấn chân phải, tay trái ấn chân trái. Xác định vị trí chính xác vùng huyệt. Sau đó đặt 4 ngón tay bọc lấy sau chân, ngón tay cái cong lại hướng về phía trước mặt huyệt và ấn liên tục trong khoảng 3 phút
  • Khuyến khích các bạn nên ấn huyệt đạo này từ 2-3 lần một ngày để đạt kết quả tốt nhất.

huyệt túc tam lý trị bách bệnh

Một lưu ý là huyệt túc tam lý này tuyệt đối không được dùng cho trẻ em hoặc người bị nhiễm trùng cấp tính. Đặc biệt khi bạn bị mất ngủ, muốn dùng huyệt này để cải thiện giấc ngủ thì không được bấm huyệt gần sát giờ đi ngủ. Với những bạn có tạng nhiệt thì nên giảm bớt thời gian châm cứu và bấm nguyệt đạo này.

Huyệt túc tam lý được Y học cổ truyền phương Đông rất coi trọng vì những công dụng thần kì sức khỏe. Hy vọng là qua bài viết này mình đã giúp cho các bạn hiểu rõ hơn phần nào về công dụng cũng như cách bấm huyệt túc tam lý. Đây là một cách điều trị bệnh an toàn. Trị được các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bệnh về xương khớp, bệnh thần kinh…

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận