Trang chủ » Nhuộm tóc » Bảng cập nhật bảng màu tóc nhuộm mới nhất 2021

Bảng cập nhật bảng màu tóc nhuộm mới nhất 2021

bởi Võ Trân
Rate this post

Bạn đang có ý định nhuộm tóc? Vậy bạn đã biết gì về bảng màu tóc nhuộm chưa? Đây là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình chọn màu nhuộm đấy. Hãy để Tocmoi.com giới thiệu ngay cho bạn nhé.

Bảng màu tóc nhuộm

Bảng màu tóc nhuộm

Định nghĩa bảng màu tóc nhuộm là gì?

Bảng màu nhuộm tóc là một danh sách tổng hợp nhiều gam màu nhuộm khác nhau.  Với những đặc điểm phối màu, ký hiệu riêng và được đặt khác nhau để phân biệt.

Định nghĩa bảng màu tóc nhuộm

Đây là một bảng màu gần như giống với màu nhuộm trên tóc nhất. Giúp bạn có thể dễ dàng hình dụng, lấy đó làm cơ sở tham chiếu và cân nhắc. Hạn chế những sai lầm không đáng có trong quá trình chọn loại màu nhuộm.

Một số điều bạn cần biết về bảng màu nhuộm tóc

Bảng màu cho tóc nhuộm là một công cụ rất cần thiết cho bạn trong quá trình chọn màu. Tuy nhiên, để có nắm rõ về các màu nhuộm này bạn cần biết một số điều dưới đây.

Cách đọc các thông số ký hiệu trên bảng màu nhuộm như thế nào?

Các bảng chọn màu nhuộm tóc thường dùng thông số để ký hiệu cho độ đậm/ nhạtcủa màu sau khi nhuộm. Trong đó, các màu được ký hiệu bằng thông số đánh theo thứ tự 1–10. Số càng lớn thì màu nhuộm càng nhạt. Đây là cách quy ước chung cho toàn bộ hệ thống bảng màu nhuộm..

Các màu thường được ký hiệu bằng ba chữ số Được phân cách bằng dấu phẩy giửa số thứ nhất và số thứ hai. Trong đó, số đầu tiên trước dấu phẩy biểu thị màu sắc chủ đạo của tone nhuộm. Ta có:

 1. Đen – Black.
 2. Nâu đen – Very Dark Brow.
 3. Nâu đậm – Dark Brow.
 4. Nâu vừa – Medium Brow.
 5. Nâu sáng – Light Brow.
 6. Vàng sậm – Dark Blonde.
 7. Vàng vừa – Medium Blonde.
 8. Vàng sáng – Light Blode.
 9. Vàng rất sáng – Very Light Blonde.
 10. Vàng sáng nhất – Light Blonde.

Cách đọc các thông số ký hiệu trên bảng màu nhuộm

Tiếp đến, số thứ 2 và số thư 3 là hai số biểu thị tone màu ẩn, bổ trợ thêm bên cạnh tone màu chính. Ta có thể hiểu các thông số trên như sau:

 • Đối với những tông màu lạnh: Màu tự nhiên (0), màu tro (1), màu tím (2).
 • Tông màu nóng: Màu vàng (3), màu hồng (4), nâu đỏ (5), màu nâu đỏ (6), xanh lá (7), nâu mocha (8).

Một số quy tắc phối màu trên bảng nhuộm tóc

Thông thường, những màu sắc có trong bảng màu nhuộm tóc chỉ là những màu sơ bản nhất. Số lượng màu bạn có thể chọn để nhuộm thực tế phải lên đến hàng nghìn mẫu.

quy tắc phối màu trên bảng nhuộm

Các màu nhuộm trên các bảng màu thường được tạo thành bởi ba tone màu cơ bản: đỏ, vàng, xanh. Việc phối hợp ba màu sắc này với tỷ lệ khác nhau sẽ cho ra những màu nhuộm có sắc độ khác nhau. Đó là lý do vì sao bạn khó tìm thấy màu nhuộm giống với một màu tóc bạn từng thấy ở một người khác.

Một số quy tắc phối màu trên bảng nhuộm tóc

Thợ làm tóc có thể tạo ra một màu nhuộm mới dành riêng cho bạn theo công thức: Màu cơ bản thứ nhất + màu cơ bản số 2 = màu mới. Bạn cũng có kết hợp màu mới tạo thành với một trong ba màu gốc ban đầu. Tạo thành một màu nhuộm mới có các sắc độ độc đáo hơn.

Những điều bạn cần lưu ý khi nhuộm tóc

Nhuộm tóc là một công đoạn mang đến làn gió mới cho tóc và khuôn mặt. Vì thế, để có được mái tóc nhuộm hoàn hảo nhất bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

Tẩy tóc là gì? Những màu tóc nào cần tẩy trước khi nhuộm?

Tẩy tóc là quá trình sử dụng hóa chất nồng độ cao để loại bỏ sắc tố melanin có trong tóc. Làm mất đi màu tóc gốc nguyên ban đầu. Hỗ trợ việc nhuộm màu lên tóc đều, đẹp và chuẩn hơn. Tuy nhiên, việc tẩy tóc có thể gây ra những tổn hại nhất định cho tóc và da đầu của bạn.

Tẩy tóc là gì? Những màu tóc nào cần tẩy trước khi nhuộm?

Khi nhuộm những màu đặc biệt, nổi bật như: hồng cam, xanh đen,… Bạn thường bắt buộc phải tẩy tóc để đảm bảo độ lên màu của thuốc nhuộm. Đối với những màu tóc khó lên màu như: bạch kim, vàng khói,… bạn có thể phải tẩy tóc 2 -3 lần trước khi nhuộm.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Tác động từ hóa chất, nhiệt nóng trong quá trình nhuộm khiến tóc trở nên yếu hơn. Trước ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như: nắng, gió, bụi,… tóc dễ hư tổn, khô xơ và chẻ ngọn.

Để duy trì mái tóc chắc khỏe sau khi nhuộm bạn cần có chế độ chăm sóc tóc phù hợp. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho tóc nhuộm. Cung cấp các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho tóc.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Với màu tóc nhuộm đã qua tẩy tóc bạn nên hạn chế dùng các dụng cụ tạo kiểu khiến tóc hư tổn thêm. Giảm tần suất gội đầu giúp tóc giữ màu lâu và đẹp hơn.

Trên đây, mình đã chia sẻ cho các bạn tất tần tật những điều thú vị về bảng màu tóc nhuộm. Hy vọng bạn viết đã mang đến các thông tin bổ ích cho bạn. Xem thêm một số bài viết khác của Tocmoi.com nhé.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận