cách phục hồi tóc uốn

Cách phục hồi tóc uốn hiệu quả ngay tại nhà không thể không biết

Cách phục hồi tóc uốn là điều mà nhiều người quan tâm vì càng có nhiều người đi uốn tóc nhưng bị hư tổn, khiến bạn mất tự tin. Vậy phải làm thế nào để phục hồi tóc hư tổn nhanh chóng? Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này thì hãy cùng tham khảo bài viết  để biết được cách chăm sóc tóc hư tổn như nào là đúng cách nhé.

Cách phục hồi tóc uốn hiệu quả ngay tại nhà không thể không biết

Để thực hiện cách phục hồi tóc hư tổn tại nhà, tiết kiệm tiền bạn có thể áp dụng theo 4 bước sau:

Bước 1: Cắt phần tóc chết ở đuôi không có khả năng phục hồi

Cách phục hồi tóc uốn tại nhà đơn giản lại đỡ tốn kém
Cách phục hồi tóc uốn tại nhà đơn giản lại đỡ tốn kém

Sau một thời gian làm tóc, phần đuôi tóc là nơi bị hư tổn nặng nề nhất, bạn sẽ thấy những sợi tóc bị khô xơ, chẻ ngọn. Bởi vậy bước đầu của cách phục hồi tóc uốn đúng cách đó là cần loại bỏ những sợi tóc bị hư tổn, không có khả năng phục hồi đi bằng cách dùng kéo cắt bỏ. Làm như vậy, các dưỡng chất sẽ tập trung nuôi cho sợi tóc chắc khỏe và suôn mượt hơn.

Sau đó bạn tập thường xuyên dưỡng tóc bằng các loại tinh dầu thiên nhiên để giúp tóc phục hồi, mọc dài nhanh chóng.

Bước 2: Tránh xa những máy làm tóc bằng nhiệt là cách phục hồi tóc cơ bản

Nguyên nhân chính làm tóc bị khô xơ, chẻ ngọn, đó chính là do các máy làm tóc như: Uốn, ép, làm xoăn,… Nhiệt độ trong máy quá nóng làm gãy cấu trúc bên trong của từng sợi tóc, khiến tóc mất đi sự cân bằng, dẫn tới việc khô xơ. Đồng thời khi làm tóc kết hợp với nhuộm tóc, các hóa chất trong thuốc nhuộm sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng thêm.

Hạn chế làm tóc bằng nhiệt để tránh hư tổn
Hạn chế làm tóc bằng nhiệt để tránh hư tổn

Bởi vậy, sau khi cắt bỏ phần đuôi tóc không còn khả năng phục hồi, bạn nên nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, cho phục hồi hoàn toàn rồi mới tính việc làm tóc nhé. Như vậy mới là cách phục hồi tóc uốn hư tổn đúng cách và hiệu quả.

Trong trường hợp bạn muốn làm tóc thì có thể sử dụng lô cuốn tóc để tạo kiểu mình yêu thích, nằm ngủ để qua đêm, sáng hôm sau tóc sẽ vào nếp.

Bước 3: Chăm sóc tóc hư tổn bằng các sản phẩm chuyên dụng cho chăm sóc tóc

Bước tiếp theo là việc sử dụng kết hợp dầu gội, dầu xả dành riêng cho từng loại tóc. Thông thường các bạn thường lựa chọn các sản phẩm làm sạch gàu mạnh, nhanh chóng nhưng có thể bạn chưa biết, nhược điểm của chúng lại là khiến tóc bị khô xơ, gãy rụng, bởi các chất Natri và Sunfat nhiều trong dầu gội.

Cách phục hồi tóc uốn hư tổn bằng các sản phẩm từ thiên nhiên
Cách phục hồi tóc uốn hư tổn bằng các sản phẩm từ thiên nhiên

Vậy để chăm sóc tóc uốn hư tổn hiệu quả bạn nên dùng các sản phẩm được chuyên dụng cho từng kiểu tóc gầu, tóc dầu, tóc yếu,… sao cho phù hợp với mình nhé. Hoặc để an toàn hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm dầu gội được chiết xuất từ thiên nhiên sẽ tốt và an toàn hơn rất nhiều.

Bước 4: Chăm tóc tóc hư tổn bằng cách tạo thói quen tốt cho mái tóc

Có thể bạn nghĩ việc gội đầu thường xuyên và hàng ngày sẽ khiến tóc sạch sẽ, chắc khỏe hơn. Đây hoàn toàn là quan điểm sai lầm bởi việc gội đầu quá nhiều là nguyên nhân phổ biến khiến tóc bị khô xơ, gãy rụng. Tuy nhiên nếu bạn gội đầu quá ít, 1 tuần/lần thì lại khiến da đầu sinh ra gàu. Vậy gội đầu đúng cách như nào? Theo các chuyên gia chăm sóc tóc hàng đầu khuyên bạn nên gội đầu cách nhật, hoặc đối với những bạn gái tóc dài và dày thì có thể gội đầu 2 – 3 lần/tuần là hợp lý nhất.

Thực hiện cách phục hồi tóc uốn hư tổn tại nhà, hiệu quả cấp tốc trên đây cũng không quá khó phải không nào? Tuy nhiên, bên cạnh những bước chăm sóc tóc uốn bị hư tổn đúng cách trên đây, bạn cũng nên hạn chế nhuộm tóc và làm tóc để giúp tóc luôn chắc khỏe nhé. Chúc các bạn luôn xinh đẹp!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *