Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả

Những cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà cho mái tóc mềm mại hơn

Cách chăm sóc tóc xoăn là việc làm vô cùng cần thiết đối với những cô nàng làm tóc xoăn bởi mái tóc làm xoăn tóc dễ bị hư tổn và xơ rối hơn. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà đúng cách chưa? Chỉ cần thực hiện một số mẹo nhỏ về cách chăm sóc tóc uốn tại nhà sau, bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng và mất nếp.

Những cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà

Những cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà cho mái tóc bóng mượt
Những cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà cho mái tóc bóng mượt

Thay đổi cách chải tóc

Một trong những cách chăm sóc tóc xoăn là bạn nên để tóc tự nhiên, không nên chải tóc quá nhiều, với lược răng nhỏ, khi tóc còn đang ướt là những sai lầm cần từ bỏ ngay. Chỉ cần chải tóc khi thật cần thiết bằng lược răng thưa, nếu không tóc sẽ bị mất nếp và trông tồi tệ hẳn! Bên cạnh đó, khi sấy tóc hãy dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi sấy nha!

Không nên gội đầu nhiều

Gội đầu là cần thiết để da dầu thông thoáng và mái tóc sạch khỏe, hạn chế các vấn đề về tóc. Nhưng mỗi tuần tùy từng người mà chỉ nên gội từ 2-4 lần thôi. Đừng sai lầm nghĩ rằng: Gội càng nhiều là càng tốt, bởi chúng sẽ khiến tóc mất đi lớp dầu và độ ẩm tự nhiên khiến tóc khô và xơ xác. Đó rõ ràng không phải là cách chăm sóc tóc uốn xoăn hiệu quả đâu.

Dùng dầu xả

Dùng dầu xả cũng là cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà hiệu quả với lượng quá nhiều hoặc bôi luôn cả phần chân tóc khiến tóc mau bẩn và dễ sinh gàu. Do đó, sau khi gội đầu bạn nên dùng dầu xả bôi cách phần chân tóc từ 2-4cm và xoa bóp nhẹ nhàng khoảng 1-3 phút và gội sạch bằng nước.

Lau tóc

Nhiều bạn có thói quen sau khi hoàn tất bước làm sạch tóc thì dùng khăn quấn chặt và vắt kiệt nước, chà xát để tóc khô. Chính điều này khiến tóc khô xơ và và mất nếp. Vì thế, lúc đang tắm hãy rũ tóc để nước chảy bớt ra ngoài rồi cuốn tóc bằng một chiếc khăn mềm và để nguyên từ 5 – 10 phút.

Không nên sấy tóc quá nhiều sẽ làm cho mái tóc khô xơ hơn
Không nên sấy tóc quá nhiều sẽ làm cho mái tóc khô xơ hơn

Xem thêm

>> Tổng hợp những cách dưỡng tóc bằng trứng gà hiệu quả

>> Gội đầu bằng bia đúng cách và hiệu quả mang lại bất ngờ

>> Không cần tốn kém với 5 loại mặt nạ ủ tóc bóng mượt tại nhà

Sấy tóc

Hãy bỏ ngay việc dùng máy sấy tóc quá nhiều với nhiệt độ quá cao khi tóc còn ướt sũng cho đến khi tóc khô hoàn toàn. Bạn chỉ sấy đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm (khoảng 30% độ ẩm), sau đó dùng tay bóp tóc để các lọn vào nếp.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy nói không với những thói xấu sau:

– Không vuốt tóc, cào tóc dễ gây xù và mất nếp.

– Đêm nằm ngủ không đè lên tóc mà nên búi tóc lọn to.

– Không để tóc bay trong gió khi đi ngoài đường.

Với những cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà trên đây bạn có thể giữ được độ ẩm cho mái tóc rất hiệu quả. Bên cạnh đấy, mỗi tháng bạn cũng nên đến spa chăm sóc tóc để có những tư vấn chăm sóc tóc xoăn phù hợp với tóc của mình nhất nhé!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *