Cách dưỡng tóc uốn – Chăm sóc tóc mềm mượt sau khi uốn

Cách dưỡng tóc uốn xoăn bóng mượt chắc khỏe giúp bạn tự tin hơn với mái tóc của mình. Kiểu tóc uốn xoăn lọn to hay xoăn sóng nước bồng bềnh rất được các nàng yêu thích lựa chọn làm thay đổi phong cách của bản thân.

Nhưng những kiểu tóc xoăn lại làm tóc hư tổn rất nhiều và khó giữ được nếp bồng bềnh sau khi uốn tóc chính vì thế các nàng cần một chế độ chăm sóc tóc uốn phù hợp giúp tóc luôn chắc khỏe bồng bềnh mỗi ngày. Để giúp các nàng có thể chăm sóc mái tóc xoăn của mình một cách hoàn hảo nhất, mời các bạn tham khảo những cách dưỡng tóc uốn xoăn đúng cách dưới đây nhé!

Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt

Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt ngay tại nhà sau khi uốn
Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt ngay tại nhà sau khi uốn

 

Hạn chế sử dụng nhiệt

Trong những dịp quan trọng hoặc khi cần xuất hiện với một mái tóc suôn, những cô nàng tóc xoăn thường nhờ đến sự trợ giúp của máy là hoặc máy ép. Những chiếc máy này mang lại cho bạn ngay một mái tóc mượt tức thì nhưng đồng thời cũng khiến tóc trở nên xơ yếu, dễ dẫn đến gẫy rụng do sức nóng chúng ép lên tóc.

Để bắt đầu chăm sóc cho một mái tóc khỏe đẹp, việc đầu tiên bạn cần làm để dưỡng tóc uốn xoăn là tạm biệt những chiếc máy làm tóc sử dụng nhiệt điện như thế này. Vả lại, bạn đã tốn tiền tạo kiểu tóc mới, sao đã phải vội thay đổi nó làm gì nhỉ?

Không gội đầu hàng ngày

 Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt
Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt

Một trong những cách dưỡng tóc uốn đúng cách là bạn không nên gội đầu quá nhiều lần. Các quý cô vẫn thường có quan niệm sai lầm khi cho rằng gội tóc mỗi ngày sẽ giúp tóc sạch đẹp hơn. Thế nhưng việc gội đầu cũng đồng nghĩa bạn đang gột bớt đi lớp dầu tự nhiên giúp cho tóc không bị khô và rối. Quan trọng là lọn tóc xoăn cũng cần nhiều dầu để duy trì độ ẩm nhất định hơn là tóc thẳng. Chính vì vậy bạn chỉ nên gội đầu từ 2 – 4 lần trong 1 tuần và sử dụng dưỡng ẩm cho tóc.

Chọn dầu gội và xả thích hợp

Có rất nhiều loại tóc khác nhau và mỗi loại tóc lại đòi hỏi những cách chăm sóc khác nhau. Hai sản phẩm chăm sóc làm sạch tóc là dầu gội và dầu xả vì vậy trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Bạn nên tìm đúng loại dầu phù hợp cho tình trạng mái tóc như tóc khô, tóc dầu, tóc hỗn hợp, tóc hư tổn… để có thể cung cấp đủ chất, giúp chăm sóc lọn xoăn một cách chu đáo nhất.

Sử dụng dầu xả đúng cách

Để tránh cho mái tóc của bạn bị nhờn bóng, xấu xí, bạn chỉ nên tán một lượng dầu xả vừa đủ lên tóc. Hãy bắt đầu bằng cách tán dầu xả cách chân tóc khoảng 2 – 3 cm vuốt xuống đuôi tóc. Trong lúc tán dầu xả, bạn dùng tay chải tóc để gỡ các núm tóc bị rối vào nhau. Sau khi đã tán đủ lượng dầu xả, bạn chờ từ 1 – 3 phút để chúng ngấm vào tóc rồi rửa sạch lại bằng nước. Dùng lược răng to để chải tóc sau khi đã gội sạch, bởi lược răng nhỏ sẽ làm lọn tóc xoăn của bạn nhanh duỗi và mất nếp hơn.

Dưỡng ẩm tóc

Sau khi đã trải qua quá trình cuốn lô điện, ngâm thuốc để tạo sóng xoăn, mái tóc của bạn ít nhiều đã bị cháy và hư tổn. Vì thế, để duy trì độ ẩm tạo lọn tóc mềm bóng lý tưởng, bạn nên dưỡng ẩm sâu ít nhất 1 lần 1 tuần.

Chải tóc đúng cách

 Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt
Những cách dưỡng tóc uốn bóng mượt

Quý cô có mái tóc xoăn sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng tóc rối hơn những cô nàng bình thường khác. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế việc chải tóc lúc tóc đang khô vì chúng có thể khiến tóc bạn gãy rụng rất nhiều. Hãy sắm một lọ xịt gỡ rối tóc và một chiếc lược răng thưa để chải lúc tóc rối. Những chiếc lược bình thường với rang lược nhỏ và xếp sát vào nhau sẽ khiến tóc bạn nhanh gẫy rụng hơn rất nhiều.

Không nên sấy tóc quá nhiều

Bạn không nên sấy tóc quá nhiều nếu như mái tóc bạn đang có lại là một mái tóc xoăn tự nhiên. Tuy vậy, trong những trường hợp bất tiện ít thời gian, bạn có thể dùng tới máy sấy với màng lọc giúp giảm nhiệt độ của máy sấy tác động lên tóc. Chú ý khi sấy tóc, không nên chĩa thẳng vào tóc mà vừa sấy vừa rũ tóc để tóc mau khô. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về những công dụng của máy sấy tóc mà bạn chưa biết tới

Trên đây là những cách dưỡng tóc uốn và cách dưỡng tóc sau khi uốn tại nhà cho mái tóc của bạn luôn mềm mượt như chuẩn salon.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *