cách chăm sóc tóc uốn

Cách chăm sóc tóc uốn vừa nhanh vừa đẹp không tốn quá nhiều công sức

Cách chăm sóc tóc uốn vừa nhanh vừa đẹp, bạn nhất định có một mái tóc bồng bềnh, mềm mượt mà chẳng mất quá nhiều công sức, thời gian. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc tóc qua bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc tóc uốn vừa nhanh vừa đẹp không tốn quá nhiều công sức

Tóc uốn và tóc xoăn luôn đứng đầu bảng sự lựa chọn của các nàng mê đẹp! Tuy nhiên, 2 loại tóc này cũng đứng đầu về mức độ cần được chăm sóc nhiều hơn các loại tóc khác, bởi vì chúng rất dễ bị ảnh hưởng nếu có sự thay đổi về độ ẩm, về da đầu hay các tác nhân bên ngoài khác.

Gội đầu cho tóc uốn: Nên dùng lược răng thưa chải nhẹ trước khi gội để gỡ những lọn tóc rối. Không nên dùng đầu móng tay chà xát vào da đầu sẽ khiến chân tóc bị tổn thương, gãy rụng.

Cách chăm sóc tóc uốn nên bắt đầu từ việc gội đầu
Cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả nên bắt đầu từ việc gội đầu

Nên để tóc uốn khô tự nhiên: Dùng khăn sạch thấm khô tóc. Không vuốt tóc mạnh sẽ khiến tóc mất nếp. Dùng tay vo và bóp nhẹ phần đuôi tóc khi tóc đã ráo nước.

Chải tóc: Nên sử dụng lược răng thưa là cách chăm sóc tóc uốn hiệu quả.

Sấy tóc cho tóc uốn: Dùng ở nhiệt độ vừa phải và để xa tóc khoảng 20-30cm. Hơi nóng quá nhiều sẽ khiến những lọn tóc uốn bị mất nếp.

Xem thêm:

Giữ nếp tóc: Có nhiều cách giúp bạn giữ nếp tóc uốn. Trong đó, cách phổ biến vẫn là dùng gel, sáp tạo nếp. Nên thoa các sản phẩm tạo nếp khi tóc còn ẩm (70-80%).

Một cách giữ nếp tóc đơn giản khác cho những bạn không thích sử dụng gel. Dùng ống quấn tóc, búi tóc lên cao trên đỉnh. Chú ý, không búi quá chặt sẽ gây tổn thương tóc. Chia tóc làm hai bên và thắt bím nhẹ cũng là một cách chăm sóc tóc uốn.

Có nhiều cách giúp bạn giữ nếp tóc uốn
Có nhiều cách giúp bạn giữ nếp tóc uốn

Tỉa tóc: Tóc dài ra sẽ khiến các nếp tóc của bạn mất đi, do vậy, khoảng 1 tháng/lần bạn nên đến tiệm làm tóc để tỉa đi phần tóc chìa ra.

Ngoài ra, để mái tóc uốn luôn đẹp hoàn hảo, bạn cũng cần lưu ý những điều sau: Chỉ được xả tóc sau 3 ngày kể từ khi bạn mới uốn tóc. Dù là tóc tự nhiên hay uốn duỗi, cũng cần chăm sóc tóc bằng mặt nạ dưỡng tóc uốn hoặc hấp dẫn ít nhất 1 tháng/lần.

Trên đây là những bí quyết chia sẻ với bạn về các cách chăm sóc tóc uốn. Hi vọng các nàng sẽ sở hữu một mái tóc xoăn đẹp và khỏe mạnh nhé.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *