triệu chứng viêm da tiết bã

Những triệu chứng viêm da tiết bã điển hình dễ nhận biết nhất

Các triệu chứng viêm da tiết bã bao gồm gàu, hăm tã, da bong khô, vảy nhờn, ngứa nhẹ, phát ban, da sáp (đặc biệt là sau tai), và da đỏ (đặc biệt bên cạnh mũi và ở giữa của trán). Viêm da tiết bã có thể xảy ra trên các vùng cơ thể khác nhau. Để tìm hiểu sâu hơn những triệu chứng này, cùng chuyên mục bệnh về tóc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp nhất

Các dấu hiệu của bệnh viêm da tiết bã có thể nhận định thông qua một số dấu hiệu điển hình mà bệnh gây ra như da bong tróc thành từng mảnh nhỏ màu trắng, nếu như ở trên đầu đôi khi bạn có thể nhầm lẫn với gàu. Ban đầu khi bệnh mới xuất hiện thì những triệu chứng viêm da tiết bã này thường nhẹ nhưng càng về sau thì những dấu hiệu này lại càng trở nên trầm trọng hơn cụ thể như:

triệu chứng viêm da tiết bã
Triệu chứng viêm da tiết bã gồm gàu, hăm tã, da bong khô, vảy nhờn, ngứa nhẹ

Xem thêm:

– Da dầy nổi sần và ngứa trên đầu.

– Xuất hiện vẩy màu trắng hoặc hơi ngả vàng trên da.

– Vị trí thường gặp: Triệu chứng viêm da tiết bã thường gặp nhất là vùng da đầu gây bệnh viêm da đầu hoặc vùng da mặt nơi có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.

– Da đỏ ửng: quan sát bạn sẽ thấy da của mình đỏ ủng, không nổi lên một những nốt sần riêng biệt nhưng bạn sẽ thấy một vùng da loang lổ diện rộng và lớp da trở nên dày hơn, thời gian kéo dài vùng da này có thể lan rộng hơn ra những vùng da xung quanh.

– Ngứa: Đây là một trong những triệu chứng viêm da tiết bã điển hình nhất. Tình trạng viêm diện rộng sẽ không thể tránh khỏi được việc bệnh nhân bị ngứa và gãi ngứa sẽ làm những thương tổn trở nên nghiêm trọng hơn và gây đau nhức khó chịu.

Đây là những triệu chứng viêm da tiết bã nhận biết bệnh viêm da tiết bã mà bạn nên biết để kiểm tra lại những tổn thương trên da của mình và tìm cách điều trị bệnh hiệu quả hơn. Khi có những triệu chứng này bạn nên đi khám ở cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *