Những triệu chứng nấm da đầu phổ biến thường gặp bạn nên lưu ý

Nấm da đầu là một căn bệnh thường gặp song khá nhiều người vẫn còn chủ quan với căn bệnh này. Tuy không nguy hại tới sức khỏe nhưng bệnh ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Những triệu chứng nấm da đầu thường gặp là gì? Cùng chuyên mục bệnh về tóc tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng nấm da đầu phổ biến dễ nhận biết

Đầu xuất hiện nhiều gàu

Bình thường thì gàu cũng có thể xuất hiện ở hầu hết mọi người nên sẽ không có gì lạ khi bạn xuất hiện gàu. Chính điều này cũng làm bạn chủ quan với bệnh tật hơn và dễ nhầm lẫn giữa gàu bệnh nấm và gàu bụi bẩn bình thường, nhưng đây là triệu chứng nấm da đầu bạn lưu ý. Bạn cần chú ý xem gàu xuất hiện trên da đầu có bị ướt không? Bởi khi nấm da đầu, các nấm sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Vì vậy, nếu thấy có dấu hiệu này, bạn cần nghĩ ngay đến nấm da đầu và đến gặp bác sĩ nhé.

triệu chứng nấm da đầu
Triệu chứng nấm da đầu biểu hiện đầu xuất hiện nhiều gàu

Xem thêm:

Xuất hiện ngứa và nổi mụn

Sau khi xuất hiện gàu, các cơn ngứa dần hình thành và khiến người bệnh khó chịu là triệu chứng nấm da đầu bạn lưu ý. Cơn ngứa khá dữ dội và dai dẳng ngay cả khi bạn vừa gội đầu xong có vài giờ đồng hồ.

Không chỉ bị cơn ngứa hành hạ, bệnh nhân của nấm da đầu còn phải chịu đựng những nốt mụn xuất hiện trên đầu. Các mụn này chạm vào gây đau và rất khó chịu. Nhưng có những trường hợp mụn đỏ có lớp dày vững che phủ khiến người bệnh khó có thể nhận ra nên không hề biết mình bị bệnh.

Tóc bị rụng

Đây có lẽ là triệu chứng nấm da đầu mà đa số bệnh nhân đều gặp phải. Bởi thông thường, chỉ sau 20 ngày hoặc 1 tháng khi nhiễm nấm da đầu thì tóc sẽ bị rụng. Thời gian đầu, tóc rụng ít khiến bạn không mấy để ý và chủ quan. Nhưng đến khi tóc rụng nhiều hơn, dễ rụng hơn bạn mới trở nên lo lắng và tìm gặp bác sĩ.

Càng ngày, tóc sẽ rụng một nhiều hơn nhất là khi gội đầu và khi chải tóc. Tóc dễ rụng tóc đến nỗi chỉ cần bạn vuốt tay trên đầu thì tóc có thể theo đó là rơi xuống luôn. Như vậy, việc điều trị nấm da đầu sớm sẽ giúp bạn giảm đi tình trạng này một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những cách chăm sóc tóc để giúp tóc chắc khỏe hơn và giảm gãy rụng khắc phục những triệu chứng nấm da đầu thường gặp.

triệu chứng nấm da đầu
Càng ngày, tóc sẽ rụng một nhiều hơn nhất là khi gội đầu và khi chải tóc

Tóc rụng theo nhiều mảng

Không chỉ rụng tóc đơn thuần mà khi nấm da đầu, tóc sẽ bị rụng thành từng mảng, bạn nghĩ ngay triệu chứng nấm da đầu. Điều đó dễ dàng thấy ở những bệnh nhân nấm da đầu có những vùng da đầu trọc lộ hẳn ra bên ngoài nhìn rất thiếu thẩm mỹ. Đặc biệt khá nhiều người cảm thấy tự ti khi bị như vậy, đặc biệt là phái nữ.

Trên đây là 4 triệu chứng nấm da đầu chia sẻ để giúp bạn có thể phát hiện bệnh một cách chính xác nhất. Hãy chú ý đến những bất thường và phát hiện bệnh kịp thời để việc điều trị trở nên đơn giản nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *